Cùng làm bánh với sự hỗ trợ đắc lực từ Máy đánh trứng cầm tay Philips giá chỉ 145.000đ
Công thức làm bánh không hề phức tạp:
* Nguyên liệu:
- 10 quả trứng gà
- 0,5 kg bột mì
- 1 hộp sữa ông thọ
- 0,1-0,2kg đường trắng
- 1 hộp bơ (không dùng hết thì có thể để lần sau)
* Cách làm:
- Cho 10 quả trứng gà, 1 hộp sữa ông thọ, 0,2kg đường vào âu to. Dùng Máy đánh trứng cầm tay Philips đánh cho tan và mịn trong vòng 05 phút (Nếu đánh bằng tay từ 20p - 30p))
- Sau đó cho từ từ bột mì vào quấy cho đến khi bột sền sệt, quấy tiếp khoảng 10p.
- Lấy Máy nướng bánh ra cắm điện phết 1 lớp mỏng bơ vào các ô của máy nướng, sau đó lấy thìa múc bột đổ vào các ô đó, đổ bột không được đầy quá sẽ bị tràn. Sau đó đậy nắp lại (khoảng 2-3p). Sau đó ngắt nguồn điện, mở nắp máy nướng để trở bánh rồi đậy nắp thêm khoảng 2p nữa là bánh chín vàng không bị cháy. Thời gian đổ bột đến khi lấy bánh ra khoảng 4-5p.
Công thức làm bánh không hề phức tạp:
* Nguyên liệu:
- 10 quả trứng gà
- 0,5 kg bột mì
- 1 hộp sữa ông thọ
- 0,1-0,2kg đường trắng
- 1 hộp bơ (không dùng hết thì có thể để lần sau)
* Cách làm:
- Cho 10 quả trứng gà, 1 hộp sữa ông thọ, 0,2kg đường vào âu to. Dùng Máy đánh trứng cầm tay Philips đánh cho tan và mịn trong vòng 05 phút (Nếu đánh bằng tay từ 20p - 30p))
- Sau đó cho từ từ bột mì vào quấy cho đến khi bột sền sệt, quấy tiếp khoảng 10p.
- Lấy Máy nướng bánh ra cắm điện phết 1 lớp mỏng bơ vào các ô của máy nướng, sau đó lấy thìa múc bột đổ vào các ô đó, đổ bột không được đầy quá sẽ bị tràn. Sau đó đậy nắp lại (khoảng 2-3p). Sau đó ngắt nguồn điện, mở nắp máy nướng để trở bánh rồi đậy nắp thêm khoảng 2p nữa là bánh chín vàng không bị cháy. Thời gian đổ bột đến khi lấy bánh ra khoảng 4-5p.
Bánh này uống cùng sữa tươi thì ngon tuyệt @@
* Lưu ý: Cho bột đặc quá thì bánh sẽ bị cứng mà càng quấy bột lâu thì càng xốp bánh nhé. Có thể dùng ổ cắm có công tắc để khi được 1 mẻ bánh ta tắt bếp rồi đổ bột mẻ sau cho vàng đều tất cả các bánh nhé.
* Lưu ý: Cho bột đặc quá thì bánh sẽ bị cứng mà càng quấy bột lâu thì càng xốp bánh nhé. Có thể dùng ổ cắm có công tắc để khi được 1 mẻ bánh ta tắt bếp rồi đổ bột mẻ sau cho vàng đều tất cả các bánh nhé.
Ngoài ra, để sáng tạo hơn hoặc để bé không bị nhàm chán, các mẹ có thể cho thêm nhân vào bánh như: xúc xích, phomai, jambong ....nhé. hoặc cũng có thể dùng mứt hoa quả trang trí trên bề mặt bánh khi bánh chín nữa .
Chúc các bạn thành công nhé!
No comments:
Post a Comment