Sữa chua và các sản phẩm lên men khác có tác dụng hỗ trợ tích cực cho sức khỏe con người nhờ làm tăng bifidobateria, tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn có ích phát triển. Tuy nhiên nếu không biết cách sử dụng, quá trình này có thể trở thành công cốc!
Sữa chua là sản phẩm của quá trình lên men sữa động vật bởi một số loại vi khuẩn.
“Nội soi” thành phần sữa chua
Sữa chua là sản phẩm của quá trình lên men sữa động vật bởi một số loại vi khuẩn như: stretococcus lactic, lactobacillus caucasicus, streptococcus cremoris, nấm men… giúp chuyển đường đa thành đường đơn, giảm độ pH của sữa kéo theo sự đông tụ canxi trong sữa, chuyển hoá một phần casein (đạm trong sữa) thành peptone, acidamin và sản sinh ra chất tạo hương.
Nói chung, giá trị dinh dưỡng của sữa chua không kém các loại sữa uống hàng ngày. Cứ 100g sữa chua đem đến khoảng 100kcal, 3g chất đạm, 125mg canxi, rất nhiều vitamin (đặc biệt vitamin B5, vitamin B12) và nhiều khoáng chất cần thiết khác cho cơ thể. Mặt khác, quá trình lên men mang đến cho sữa chua một số vi khuẩn tạo ra enzym proteaza, có lợi đường ruột, giúp hệ tiêu hoá làm việc tốt... Khuẩn lactic trong sữa chua còn giúp kích thích gia tăng số lợi khuẩn trong đường ruột và khử hoạt tính một số hoá chất gây hại, kích thích tiêu hoá, tạo cảm giác ngon miệng và tăng hiệu quả hấp thu dưỡng chất từ thực phẩm.
Sữa chua là một vắc-xin tự nhiên để ngăn ngừa và giảm bớt triệu chứng của một số bệnh dạ dày, đường ruột.
Vì vậy, có thể xem sữa chua là một vắc-xin tự nhiên để ngăn ngừa và giảm bớt triệu chứng của một số bệnh dạ dày, đường ruột phổ biến như: khó tiêu, ợ chua, viêm loét dạ dày,… Với một số người sợ uống sữa (do cơ thể thiếu men lactose nên không chuyển hoá được đường lactoza trong sữa, dễ dẫn đến rối loạn tiêu hoá) thì sữa chua ăn có thể giúp họ ngon miệng vì hầu như không gây khó chịu cho hệ tiêu hoá.
Bên cạnh công dụng tốt cho tiêu hoá, tăng cường sức đề kháng, sữa chua ăn còn được xem là lựa chọn lý tưởng cho những ai quan tâm đến giữ dáng, giảm cân. Với hàm lượng carbohydrate, protein ở mức vừa phải, lại được phân giải thích hợp, sữa chua vừa có tác dụng giảm đói vừa giúp duy trì lượng đường huyết ổn định. Ngoài ra, axit lactic trong sữa chua còn hỗ trợ ngăn ngừa sự xâm nhập và kiềm chế hoạt động của các loại vi khuẩn có hại cho da. Đây được xem như chiếc “mặt nạ tự nhiên” giúp da mịn màng, tươi trẻ.
Công dụng tuyệt vời của sữa chua khiến gia đình bạn không thể từ chối món ăn bổ ích này. với máy làm sữa chua Chefman CM-301, bạn hoàn toàn có thể thỏa sức làm những món sữa chua ngon tuyệt đủ các hương vị ngay tại nhà hoàn toàn tự động và ngon miệng. Máy làm sữa chua Chefman tuy mới xuất hiện trên thị trường nhưng đã là sự ưa thích của rất nhiều khách hàng. Đây là loại máy làm sữa chua rất chất lượng, sử dụng an toàn và quá trình sản xuất hoàn toàn diễn ra ở Việt nam trên dây chuyền công nghệ Mỹ.
Với thiết kế chất liệu hoàn toàn từ nhựa PP tiêu chuẩn, máy làm sữa chua Chefman có khối lượng rất nhẹ (khoảng 1kg)
Máy làm sữa chua Chefman có thể tích vừa đủ để làm 8 cốc sữa chua cùng lúc, sau quá trình sử dụng với 8 cốc tặng kèm trong bộ máy làm sữa chua, giúp bạn có thể sử dụng làm sữa chua liên tục, thỏa mãn nhu cầu sữa chua hàng ngày của gia đình.
Máy làm sữa chua Chefman CM-301 được hoạt động khá đơn giản, sau khi bỏ nguyên liệu, sữa... vào cốc, chúng ta đặt các cốc vào trong máy. Cắm điện, máy sẽ ủ tự đông sữa chua. Nắp máy làm sữa chua Chefman trong suốt nên bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy quá trình sữa chua lên men, rất tiện lợi. Với tùy loại sữa chua hoặc công thức sữa chua, bạn sẽ có thời gian ủ sữa chua phù hợp nhất.
Nếu bạn lo lắng về công thức sữa chua, bạn hãy yên tâm vì bộ máy làm sữa chua Chefman có tặng kèm thêm 1 cuốn công thức làm món sữa chua
No comments:
Post a Comment